Thông tin chi tiết sân mỹ đình chứa bao nhiêu người

Thông tin chi tiết sân mỹ đình chứa bao nhiêu người

Một trong những sân vận động  mô hình lớn nhất Việt Nam phải kể đến Mỹ Đình. Sân vận động được thiết kế với diện tích  lớn để phù hợp với quy mô tổ chức nhiều giải đấu lớn trên thế giới. Mặc dù Mỹ Đình không phải là cái tên xa lạ nhưng hầu hết chúng ta vẫn chưa nhận ra sức chứa của sân vận động này. Cùng xoilactv tìm hiểu xem sân mỹ đình chứa bao nhiêu người nhé.

Thông tin cơ bản về SVĐ Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là một sân vận động phức hợp thể thao đa năng có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Sân vận động có sức chứa 40.192 chỗ ngồi và sân vận động Mỹ Đình chính là trung tâm của Trung tâm Thể thao Quốc gia Việt Nam. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình được tổ chức lễ khánh thành tháng 9/2003 và sân Mỹ Đình cũng chính là địa điểm chính cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á vào cuối năm đó.

Tại sân diễn ra bao gồm lễ khai mạc và bế mạc, cũng như các sự kiện điền kinh nam, các trận đấu và giải đấu bóng đá. Cũng từ năm 2003 thì sân vận động Mỹ Đình trở thành sân vận động chính của tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn bóng đá.

Thông tin chi tiết sân mỹ đình chứa bao nhiêu người
Thông tin chi tiết sân mỹ đình chứa bao nhiêu người

Sân thường tổ chức các trận đấu quốc tế hoặc giao hữu khi đội tuyển tham gia. Sân Mỹ Đình là nơi chuyên tổ chức các sự kiện thể thao hay các sự kiện quan trọng của nước ta. Sân Mỹ Đình là nơi diễn ra nhiều sự kiện  bóng đá quan trọng của Việt Nam, trong đó có Chung kết AFF Cup và SEA Games.

Kích thước của sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình bao gồm 4 khán đài  là khán đài A, B, C và D. Khán đài A hay còn gọi là khán đài  Tây hay khán đài B là khán đài  Đông cao 25,8 m được phân cách bằng 2 tầng. Diện tích còn lại còn lại là khán đài C và D  chỉ có 1 tầng với chiều cao 8,4m. Sân vận động Mỹ Đình có tổng diện tích khoảng 17,5 ha bao gồm 1 sân thi đấu chính và 2 sân tập.

Kích thước của sân vận động Mỹ Đình
Kích thước của sân vận động Mỹ Đình

Sân chính của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình có kích thước hai chiều  sân bóng đá là 105 x 68 m, xung quanh sân có các đường chạy với độ dài tới 400 m và có tới 10 đường chạy thẳng lên tới 110 m. Ngoài ra, còn có các sân ném lao, 2 sân cử tạ, 2 khu nhảy xa đôi và 2 khu nhảy sào đôi là các khu  thi đấu phụ đủ  tiêu chuẩn của các giải  thể thao khu vực, khu vực và giải thể thao quốc tế.

Sơ đồ cụ thể về hai khán đài của sân vận động Mỹ Đình

Sơ đồ sân bóng Mỹ Đình sẽ được chia thành 2 phần là khán đài A và B. Mỗi khán đài sẽ có một bố cục riêng  với khu vực tương ứng cụ thể. Từ đó, các vận động viên hay  cổ động viên  đến  sân Mỹ Đình nên nghiên cứu để tìm ra phương án phù hợp nhất khi đến sân.

Sơ đồ của khán đài A Sân vận động Mỹ Đình

Khán đài A thiết kế có mái vòm che mưa nắng cho khán giả.Nếu bạn có vé ở  khán đài này, nó được coi là một nơi tuyệt đẹp.  Hàng ghế ngồi của khán đài A sẽ được thiết kế theo hướng từ dưới lên. Bằng cách này, các hàng ghế VIP và ghế dành cho  phóng viên báo chí được phân chia. Mái che sân vận động khang trang được xây dựng khá kiên cố. Trọng lượng chính nặng khoảng 2.300 tấn với đường kính 1,1 m và  độ mở khoảng 156 m.

Sơ đồ của khán đài B Sân vận động Mỹ Đình

Khán đài B của Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình có thiết kế giống với khán đài A và được thiết kế theo hướng ngược lại. Nhìn từ trên cao, hai mái vòm sẽ đối diện nhau như đôi cánh ôm lấy sân bóng  ở trung tâm.

Khán đài B cũng có 2 tầng với chiều cao khoảng 25,8 m, ngồi ở khu vực này sẽ có tầm nhìn tốt nhất ra sân.Các hàng ghế được thiết kế tăng dần về diện tích cho đến khi tách ra như khán đài A.

Sân vận động Mỹ Đình chứa bao nhiêu người?

Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lên đến 70.000 người
Sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lên đến 70.000 người

Sau khi bạn đã xác định sơ đồ của sân vận động, bạn có thể xác định sức chứa. Yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả công tác tổ chức các giải  thể thao lớn. Theo khảo sát, sân vận động Mỹ Đình có sức chứa lớn nhất nhì cả nước.

Sân Cần Thơ được xếp số 1 Việt Nam với hơn 60.000 chỗ ngồi. Vậy sân vận động Mỹ Đình chứa bao nhiêu người? Sức chứa của khu vực này xấp xỉ 40.192 chỗ ngồi. Đã bao gồm các vị trí và cấp bậc khác nhau.Khối hệ thống cung cấp 450 ghế đặc biệt dành cho khách VIP. 160 căn còn lại  nằm ở vị trí đắc địa cho phóng viên, báo chí tác nghiệp.

Theo thống kê tại sân Mỹ Đình cuối năm 2018. Sức chứa thực tế tối đa được giới hạn ở 70.000 người. Dù nơi đây chỉ đứng thứ 2 chỉ sau Sân vận động Cần Thơ. Tuy nhiên, Mỹ Đình mới  là nơi đón lượng cổ động viên đông đảo nhất Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là  thông tin chi tiết nhất về sân vận động Mỹ Đình, cụ thể là Sân vận động Mỹ Đình chứa bao nhiêu người. Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật những thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc của mỗi người. Hy vọng độc giả có thể hiểu rõ hơn về các thông tin cơ bản của sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *